Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang (Công ty Sao Việt) được thành lập từ năm 2005. Từ một cơ sở thu mua nông sản, đến nay Công ty Sao Việt là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, chế biến nông, lâm sản.


Bà Bùi Thị Thúy, Giám đốc Công ty TNHH Sao Việt

Những ngày đầu thành lập, hoạt động của Công ty Sao Việt chủ yếu là kinh doanh, sơ chế nông sản, cung cấp thức ăn gia súc, gia cầm, phân bón. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Công ty đã không ngừng nỗ lực đầu tư, cải tiến thiết bị, công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Cùng với nhu cầu của nền kinh tế thị trường cũng như đảm bảo sự phát triển ổn định, Công ty Sao Việt đã mở rộng thêm các lĩnh vực kinh doanh như: Kinh doanh chế biến lâm sản, vận tải hàng hóa bằng đường bộ và dịch vụ miễn phí tư vấn kỹ thuật nông nghiệp.

Năm 2010, Công ty Sao Việt xây dựng Nhà máy chế biến nông sản tại Km 19 thuộc xã Đức Ninh (Hàm Yên). Nhà máy đi vào hoạt động với dây chuyền, máy móc hiện đại giúp Công ty sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng.

Năm 2012, Công ty tiếp tục đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến và bảo quản hàng nông sản tại Cụm Công nghiệp An Thịnh (Chiêm Hóa). Nhà máy đi vào hoạt động góp phần nâng cao chất lượng nông sản sau khi thu hoạch, đem lại hiệu quả kinh tế cho người trồng nguyên liệu nông sản, tạo việc làm cho người lao động, tạo bước đột phá trong lĩnh vực đầu tư phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng.

Năm 2015, Công ty Sao Việt tiếp tục xây dựng thêm 8 cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm sản nhằm tận thu các sản phẩm rừng trồng, tạo thêm nhiều việc làm, giúp người dân mở rộng diện tích rừng trồng.


Sản xuất chế biến lâm sản của Công ty Sao Việt tại Cụm Công nghiệp An Thịnh (Chiêm Hóa).

Thời gian qua, Công ty Sao Việt đã triển khai hàng loạt các mô hình liên kết sản xuất giữa “4 nhà” (Nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và doanh nghiệp), trong đó Công ty Sao Việt đảm đương 2 nhiệm vụ vừa là doanh nghiệp vừa là nhà khoa học.

Hoạt động liên kết này dưới sự ủng hộ của chính quyền địa phương, thông qua các tổ hợp tác, nhóm những hộ cùng sản xuất, Công ty đứng ra hỗ trợ giống, vốn đầu tư sản xuất cho người nông dân, hợp tác cùng các chuyên gia trong các lĩnh vực nông nghiệp, các nhà khoa học hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất cho người dân và bao tiêu sản phẩm.

Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang đã tổ chức hàng ngàn lượt chuyển giao, phổ biến kỹ thuật mới trong chăn nuôi, trồng trọt, giúp người dân thay đổi, chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp với quy hoạch của địa phương, của tỉnh.

Bên cạnh đó, Công ty đã triển khai nhiều dự án phát triển kinh tế nông thôn nhằm tăng cường mối liên kết như trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Công ty tham gia vào thực hiện chuỗi giá trị sản phẩm đối với các loại cây trồng vật nuôi như: Con lợn, cây lạc, cây keo.

Với các giải pháp phát triển bền vững, hiệu quả, đúng hướng, Công ty Sao Việt đã có sự bứt phá ngoạn mục. Năm 2014, tổng doanh thu đạt 160 tỷ đồng, năm 2015, doanh thu đạt 408 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước năm 2015 đạt 8,6 tỷ đồng.

Bước sang năm 2016, Công ty tiếp tục có đà tăng trưởng nhanh, tính tại thời điểm hết tháng 6-2016, Công ty đã nộp ngân sách nhà nước 14,5 tỷ đồng, theo dự báo mức tăng trưởng đạt 200% so với năm 2015. Số lao động gián tiếp được công ty tạo việc làm lên đến hàng vạn lao động. Hiện có gần 150 lao động trực tiếp có thu nhập bình quân năm 2014 đạt 5 triệu/người/tháng thì năm 2015 đạt 7 triệu đồng/người/tháng.

Thanh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *