Ngày 16-05-2017 Sao Việt đã vinh dự được cấp Giấy chứng nhận FSC-CoC số TSUD-COC-000847. Đây là chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm ( Chain of Custody) theo dõi Gỗ nguyên liệu thông qua quá trình sản xuất – từ rừng tới tay người tiêu dùng, bao gồm tất cả các giai đoạn liên tục từ  thu hoạch, chế biến, sản xuất cho đến phân phối.

Chứng nhận FSC là phần thưởng cho sự nỗ lực không ngừng của Sao Việt Tuyên Quang trong việc thực hiện mục tiêu sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường. Chứng nhận này giúp Sao Việt nâng cao được sự hài lòng của khách hàng, đồng thời là cơ hội để Sao Việt quảng bá sản phẩm ở những thị trường lớn vốn rất xem trọng các sản phẩm gỗ có nguồn gốc hợp pháp.

FSC là gì ?

được viết tắt từ các chữ cái tiếng Anh: Forest Stewardship Council là một tổ chức Quốc tế, phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1993 tại Toronto, hiện nay trụ sở chính của FSC được đặt tại Born (Đức), đề ra những biện pháp kiểm soát việc quản lý rừng trên thế giới phù hợp với môi trường, đồng thời có lợi ích cho xã hội và đạt hiệu quả kinh tế. 

Tổ chức FSC đã thiết lập một hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về việc quản lý rừng có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Và thành lập một hệ thống chương trình chấp nhận các Tổ Chức Chứng Nhận (gọi là bên thứ ba) được đại diện cho Tổ Chức FSC để chứng nhận những tổ chức doanh nghiệp quản lý rừng và những nhà sản xuất, thương mại các sản phẩm từ rừng theo tiêu chuẩn của FSC.
Để đánh dấu nhận biết cho người tiêu dùng thống nhất trên toàn thế giới về các sản phẩm làm ra từ rừng đã thực hiện chương trình quản lý rừng có trách nhiệm. Thì các Logo của tổ chức FSC và các nhãn dán trên sản phẩm sẽ là những minh chứng cho sự giám sát của các tổ chức đại diện. 

Chứng nhận FSC cung cấp một liên kết đáng tin cậy giữa sản xuất có trách nhiệm và tiêu thụ sản phẩm rừng, cho phép người tiêu dùng và các doanh nghiệp đưa ra quyết định mua hàng mà con người và môi trường đều được hưởng lợi cũng như cung cấp giá trị kinh doanh

FSC đã có đại diện tại trên 50 Quốc gia trên toàn thế giới

Đối tượng áp dụng

– Đơn vị trồng rừng

– Chế biến gỗ (Xưởng cưa, Sản xuất đồ nội thất, ngoài trời, …)

– Bột giấy, giấy, bao bì

– In ấn, xuất bản

– Công nghiệp xây dựng

– Trái cây rừng, cao su,…

– Thương mại, đại lý

Lợi ích áp dụng

– Thể hiện trách nhiệm sử dụng, sản xuất kinh doanh với nguồn tài nguyên hữu hen

– Yêu cầu khách hàng và thị trường, mở rộng thị trường

– Sử dụng nguyên liệu hiệu quả

– Truy xuất nguồn gốc nguyên liệu

– Nhãn Logo FSC và nhãn dán trên sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể nhận biết được các tổ chức hay sản phẩm ủng hộ chương trình quản lý rừng có trách nhiệm.

– Vị thế cạnh tranh

2 thoughts on “Chứng nhận FSC-CoC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *